GIA ĐÌNH LỚN CỦA TÔI – HOÀNG TRỌNG MẠNH

Tôi sinh ra trong một gia đình gốc bắc. Là  người con út trong gia đình nên tôi luôn nhận được rất nhiều sự yêu thương từ bố mẹ và anh trai. Cuộc sống khó khăn nên gia đình đã phải rời xa quê hương thân thương để vào Sài gòn làm ăn. Ở nơi đất khách quê người nhưng gia đình tôi vẫn luôn giữ được những nét văn hóa riêng của người miền bắc.

Năm 2000,  Cuộc sống ruộng đồng, làm lụng vất vả, chỉ có đủ ăn còn những chi phí khác như: để đóng tiền cho con cái ăn học là rất khó khăn nên bố tôi đành phải rời xa gia đình nhỏ để vào Nam lập nghiệp. Những năm đầu, khi đó phương tiện đi lại rất khó khăn nên bố tôi thường phải 1- 2 năm mới về quê một lần. Với nỗi nhớ vợ, nhớ con ở nơi đất khách nhưng cũng đành im lặng để làm ăn. Khi đó ở quê nhà những công to việc lớn trong gia đình đều một tay mẹ gánh vác. Ở nông thôn thì chỉ có ruộng đồng, con vịt, con gà làm bầu bạn… tuy công việc nhiều nhưng mẹ vẫn luôn dành cho các con những sự chăm sóc và quan tâm tốt nhất. Tôi nhớ có lần, nhà gặt lúa về mãi tối khuya người ta mới tới vò lúa (khoảng 10h tối), sau khi vò lúa xong mẹ phải ngồi rẫu lại để những hạt lúa trong rơm ra hết. Nhưng sau khi vò xong mẹ phải cho hai anh em tôi ngủ rồi một mình mẹ thu thủi làm tới gần sáng. Nhớ lại, lại thấy nhớ mẹ nhiều hơn, đã dành cả đời cho con cái.

Cuộc sống thấm thoát trôi nhanh, Mới đấy thôi mà giời tôi đã có gia đình, có con nhỏ, nhìn lại tưởng chừng như mới hôm qua. Giời đây, tuy ở xa quê nhưng gia đình tôi vẫn luôn giữ được những nét văn hóa riêng: thích ăn cơm cùng nhau, cuối tuần lại dành thời gian về với gia đình lớn này. Tôi thấy cuộc sống này với tôi rất ý nghĩa, nó luôn ban tặng những điều tốt đẹp cho những con người chăm chỉ, những con người biết phấn đấu đi lên. Tôi thấy mình rất hạnh phúc khi được sinh ra trong một gia đình đầy yêu thương này.

Gia đình tôi gồm bốn thành viên. Tôi là con út trong gia đình, cũng vì thế mà tôi luôn nhận được nhiều tình yêu thương và sự quan tâm từ bố mẹ và anh trai của tôi. Khi còn bé mỗi  khi  mẹ đi chợ về mua quà, mua đồ chơi tôi luôn là người được ưu tiên chọn trước. Có một lần mẹ mua cho anh tôi một chiếc áo ấm vào mùa đông, khi đấy mẹ đã nói rối tôi là bà ngoại đã mua cho Anh trai để tôi không có đòi mẹ mua thêm áo mới nữa (Tôi đã có một  chiếc áo ấm cũ). Khi đấy nhà còn chưa có điều kiện như hiện giời, bố mẹ phải dành giụm mãi mới mua được cái áo cho con. Vì còn nhỏ nên tôi cũng không hiểu được suy nghĩ của bố mẹ, bao nhiêu vất vả, mệt nhọc, lăm lộn để lo cho con. Giời tôi có gia đình, có con tôi mới hiểu đấng sinh thành lo cho con cái như thế nào…

Anh trai hiện cũng đã có gia đình và được hai cháu, cuộc sống gia đình của anh rất hạnh phúc, kinh tế cũng khá rã. Nhắc tới Anh trai, tôi lại nhớ về ngày trước ở quê. Khi bố mẹ vào sài gòn và hai anh em ở nhà, từ một người vô tư không biết gì, giời phải lo lắng cho em, nấu từng bữa  cơm để ăn, giặt đồ… Cuộc sống vất vả cũng đã làm cho anh em tôi lớn lên rất nhiều, biết tự lo cho bản thân, học được cách tự lập trong cuộc sống. Cũng chính sự trưởng thành này giời đây bố mẹ tôi cũng thấy an tâm một phần nào về con cái…

Thời gian thì cứ thế trôi đi, Ai rồi cũng có những câu chuyện của riêng mình. Với tôi, những câu chuyện đều là những kỷ niệm đẹp, đều là những bài học hay, có khó khăn rồi mới tới thành công. Khó khăn không phải là thất bại mà nó giúp cho tôi trưởng thành hơn, lớn hơn để có thể vươn xa hơn.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về gia đình lớn của tôi, nơi đã sinh ra tôi. Để mọi người có thể hiểu rõ tôi hơn và sẵn lòng cùng kết nối. Tôi rất vui mừng khi có ai đó đã dành thời gian quý báu của mình để tìm hiểu về tôi. Hãy nhắn tin, gọi điện hoặc comment theo địa chỉ bên dưới để cùng nhau kết nối nhé!.

Cảm ơn bạn đọc!

Hoàng Trọng Mạnh

About HOÀNG TRỌNG MẠNH

Check Also

HOÀNG TRỌNG MẠNH

BAY RA BIỂN LỚN 1

HOÀNG TRỌNG MẠNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *