HUỲNH VĂN NINH ÔNG CHỦ TRẺ CỦA THƯƠNG HIỆU DIFOCO

Chúng tôi quen nhau tại một lớp học kinh doanh, khi Ninh đứng chia sẻ về những trải nghiệm, những va vấp của của mình trong quá trình làm kinh doanh. Huỳnh Văn Ninh một người em trai đáng ngưỡng mộ mà tôi biết. Với tuổi đời còn rất trẻ Ninh đã tìm ra được sứ mệnh của mình là “giúp 10 triệu người trung niên và cao tuổi Việt Nam có một sức khỏe hoàn hảo và nói không bệnh mãn tính”

Huỳnh Văn Ninh - difoco
Huỳnh Văn Ninh chủ sáng lập Công ty cổ phần DIFOCO

Ninh hiện là chủ sáng lập Công ty cổ phần DIFOCO chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ người bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính liên quan. Được sinh ra và lớn lên tại một miền quê sông nước bạt ngàn đó là Tiền Giang thân yêu. Ninh tâm sự về Ninh “Em may mắn sinh ra trong một gia đình khá giả bố mẹ là một thương gia chuyên mua bán và xuất khẩu lúa gạo vì thế từ nhỏ đến khi em học cấp ba đều sống trong vòng tay bảo bọc của gia đình nên không hề nếm trải qua cảnh mưu sinh kiếm sống giống như một số bạn đồng trang lứa. em lúc bấy giờ không hề biết lo nghĩ đến chuyện tương lai mình sẽ như thế nào vì cứ hết tháng thì bố mẹ lại gửi tiền lên và em thì chỉ biết chăm chú học thật giỏi để sau này có bằng đại học cho bố mẹ vui lòng”.

Mọi chuyện lại đi ngược lại với suy nghĩ trước đó của Ninh, khi Ninh bước vào giảng đường đại học, Ninh nhận ra bản thân cần cố gắng nhiều hơn, cần có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cả với xã hội. Ninh nhớ lại có nhiều anh chị Ninh quen thời đi học, học rất giỏi nhưng ra trường lại thất nghiệp và Ninh nghĩ rằng “đại học không phải là con đường duy nhất để thành công”. Từ đây Ninh bắt đầu tìm đọc các quyển sách hay nói về tư duy mới, về kinh doanh, làm giàu, điều này càng khát khao kinh doanh trong em bùng cháy.

Bước ngoặc để Ninh quyết định thay đổi là khi hay tin mẹ bị bệnh, tuy không nghiêm trọng nhưng suy nghĩ trong Ninh cũng khác. Ninh tự đặt ra những câu hỏi, Mẹ là người chu cấp cho Ninh, nếu bà xảy ra chuyện thì Ninh sẽ ra sao? Ninh có được tiếp tục đi học không? Thời gian này Ninh luôn nung nấu khát khao cháy bỏng được độc lập, tự chủ tài chính,…để phụng dưỡng cha mẹ. Ninh quyết định bỏ đại học để lập nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Quyết định nghỉ đại học, từ chối chu cấp từ gia đình và giấu gia đình về việc bỏ học. Ninh bắt đầu vào làm cho một công ty sản xuất bột cà phê. Sau một tháng làm việc tại đây Ninh thấy mình thích công việc bán cà phê và Ninh bắt đầu nhận làm đại lý và tự mình đi bán bột cà phê này. Với số vốn dành dụm ít ỏi và tiền lương nhận được từ tháng đầu để làm vốn kinh doanh, Ninh đã cố gắng quay vòng vốn thật nhanh. Nhưng việc kinh doanh sau đó không như mong muốn và rất nhiều khó khăn ập tới với Ninh nên Ninh phải tạm dừng việc kinh doanh này lại.

Huỳnh Văn Ninh - Hoàng Trọng Mạnh

Không khuất phục trước gian nan thử thách trên con đường kinh doanh, Ninh nhận thấy cách mình đang làm hiện tại chưa phải là con đường đúng đắn để thực hiện khát vọng lớn của chính mình. Sau khi tạm gác lại công việc kinh doanh Ninh chuyển hướng sang đầu tư cho việc học cách kinh doanh thông qua các khóa đào tạo kinh doanh và khởi nghiệp. Các mối quan hệ của Ninh phát triển từ đây, Ninh kết giao với những người có cùng chí hướng và có con đường kinh doanh rõ ràng hơn. Đồng thời Ninh cũng hiểu được kinh doanh không đơn thuần là mua bán mà là cho đi những giá trị, bán giá trị và lợi ích cho khách hàng.

Với hướng đi mới, Ninh tìm được hai người bạn đồng hành cùng Ninh thành lập công ty Cổ Phần Gạo Thơm Sài Gòn. Việc kinh doanh tưởng chừng đã đi vào thuận lợi, thời gian đầu công việc kinh doanh khá tốt, nhưng vì độ cạnh tranh cao và thiếu năng lực quản lý và những trải nghiệm thực tiễn nên công ty nhanh chóng giải thể sau sáu tháng. Không có thất bại làm sao con người ta trưởng thành được, không bỏ gạo Ninh chuyển hướng sang kinh doanh các sản phẩm gạo tốt cho sức khỏe như: gạo hữu cơ, gạo lứt, gạo mầm,…cho bệnh nhân tiểu đường.

Nối bước lần kinh doanh trước lần này thành công vẫn không đến với Ninh. Tuy nhiên từ đây Ninh được tiếp xúc với hàng ngàn bệnh nhân tiểu đường và được nghe họ chia sẻ, được đồng cảm và mong ước tìm ra những sản phẩm tốt để cải thiện căn bệnh này. Đó cũng chính là động lực để Ninh tìm tòi nghiên cứu cho ra đời Công ty Cổ Phần DIFOCO chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ người bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính liên quan, sản phẩm 100% từ thiên nhiên.

Từ những suy nghĩ, những quan tâm và trái tim nhân ái đã dẫn Ninh hướng đến việc xây dựng thương hiệu DIFOCO càng uy tín và là sự lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ninh xác định phải mang niềm vui và hạnh phúc đến hàng triệu người bệnh, để làm được việc này, bản thân cậu phải thật sự hạnh phúc.

Qua cuộc trò chuyện với Ninh, tôi nhận thấy em là một người rất năng động, quyết đoán và đầy mạnh mẽ, là người có niềm đam mê kinh doanh mãnh liệt,  em luôn khao khát đạt được những sự thành công đỉnh cao bằng cách tạo ra và chia sẻ lợi ích cho cộng đồng người Việt thông qua những sản phẩm thuốc thảo dược, giúp ích cho mọi người và giải quyết được vấn đề của thật nhiều người đó có lẽ là mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp kinh doanh của em. Và đó cũng là điều mà người làm kinh doanh như tôi và em đây luôn phấn đấu nỗ lực mỗi ngày.

Ninh cho biết “ Với em công việc kinh doanh hằng ngày đó chính là một niềm vui rất lớn bởi vì em có cơ hội được cống hiến sức lực của mình cho xã hội, đó là một cơ hội lớn để em ra sức phục vụ cho những khách hàng thân yêu của mình. Có được nhiều niềm vui và niềm hạnh phúc từ chính công việc hiện tại của mình em luôn khao khát chia sẻ điều đó đến với tất cả mọi người. Với mong muốn mọi người sẽ nhận được một giá trị tốt đẹp nhất từ em”.

Ở Ninh, tôi nhận được những suy nghĩ tích cực, sự năng động, đam mê trong công việc. Với sự nỗ lực và quyết đoán của Ninh là động lực, là niềm tiên cho những người bệnh nhân và Tôi chúc cho công ty DIFOCO luôn phát triển thành công và có thể giúp được nhiều người có sức khỏe tốt hơn.

Ngoài kinh doanh, Ninh còn đam mê ca hát. Để biết thêm thông tin về Huỳnh Văn Ninh bạn đọc có thể tham khảo tại Blog cá nhân của em ấy nhé! Truy cập vào trang website: http://blog.huynhninh.com/

Cảm ơn bạn đọc!

Hoàng Trọng Mạnh

About HOÀNG TRỌNG MẠNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *